Smartkey Vision có chống trộm không?

 

     Smartkey Vision là một sự lựa chọn không còn mới được hãng Honda phát triển giúp bảo vệ xe của người dùng một cách hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng tin tưởng sử dụng và vẫn còn phân vân không biết smartkey Vision có chống trộm không. Nếu bạn còn đang phân vân thì ngay bây giờ sẽ là những thông tin cơ bản về sản phẩm không nên bỏ qua. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

 

Nguyên lý hoạt động của smartkey Vision như thế nào?

 

     Hệ thống Smartkey của Honda hoạt động dựa trên nguyên lý chính là cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) được thực hiện giữa thiết bị điều khiển FOB, Bộ vi xử lý trung tâm (ECM) và Bộ điều khiển khóa thông minh.

 

     Khi người dùng ấn vào núm của khóa điện, bộ xử lý trung tâm nằm trong Bộ điều khiển sẽ được khởi động. Đồng thời, ăng-ten nằm bên trong cũng sẽ lần lượt tiến hành với mã của Thiết bị điều khiển xem có tương tích hay không để xác nhận và mở khóa. 

 

     Quá trình đối chiếu sẽ diễn ra khi FOB bật và trong phạm vi tối đa là 2 mét. Nếu như FOB tắt thì dù có nằm trong phạm vi trao đổi tín hiệu là 2m đi chăng nữa thì cũng không thể mở máy xe được.

 

     Sau khi việc đối chiếu mã diễn ra hoàn tất, người dùng xoay phần núm khóa để tiến hành Tắt/Bật khóa điện theo nhu cầu. Đồng thời có thể mở khóa cổ xe và khóa yên xe.

 

     Khi người dùng xoay núm khóa điện sang vị trí Bật (ON) thì lúc này Bộ điều khiển thông minh sẽ thực hiện gửi ID tới ECM. ECM đối chiếu ID với mã đã được cài đặt và lưu trữ sẵn trong bộ nhớ từ trước đó xem có trùng với nhau không. Nếu ID đó chính xác thì chúng ta có thể khởi động được xe và sử dụng.

 

     Nghe qua thì có vẻ cơ chế hoạt động này khá phức tạp và phải trải qua quá nhiều khâu. Vậy thì sẽ tốn nhiều thời gian lắm phải không nào? Nhưng bạn yên tâm vì quá trình này diễn ra rất nhanh và mượt mà vì hệ thống Smartkey Honda sử dụng sóng vô tuyến yếu để hoạt động. nên việc đối chiếu và mở khóa diễn ra rất nhanh chóng.

 

     Và đọc đến đây, nhiều người cũng sẽ nghi ngờ không biết smartkey Vision có chống trộm không khi chúng tôi nói rằng việc mở khóa nhanh chóng. Bạn yên tâm, khóa tích hợp công nghệ thông minh tiên tiến nhất hiện nay với nguyên lý hoạt động khá phức tạp như trên nên không có chuyện trộm dễ dàng mở khóa và lấy xe của bạn được.

 

Những ưu điểm vượt trội của Vision Smartkey

 

     Sở dĩ smartkey Vision được lựa chọn sử dụng nhiều đến vậy là nhờ vào những ưu điểm vượt trội sau:

 

Khả năng chống trộm ưu việt

 

  • Không thể phá khóa một cách đơn giản như các loại khóa cơ truyền thống. Cho dù can thiệp bằng vũ lực thì cũng vô cụng. 
  • Loại bỏ khả năng quên chìa tại ổ như những loại khóa cơ thông thường khác.
  • Kiểm soát động cơ bằng mã hóa. Chính vì thế mà việc khởi động động cơ bằng cách đấu nối trực tiếp sẽ được triệt tiêu hoàn toàn. Nguy cơ bị lấy mất xe sẽ giảm đi đáng kể.

 

Tính tiện ích cao cấp

 

  • Tính năng xác giúp người dùng có thể tìm thấy xe của mình ở nơi công cộng một cách dễ dàng.
  • Thiết bị điều khiển nhỏ, gọn vì thế mà người dùng có thể dễ dàng mang theo.
  • Mọi thao tác như đóng/mở khóa cổ, yên xe có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần tra chìa khóa.

 

     Thiết kế thời trang với phần núm xoay khởi động hiện đại kết hợp với thiết bị điều khiển như một chiếc chìa khóa ô tô thông minh tạo nên phong cách thời trang cho người dùng.

 

     Ngoài ra, khóa còn có những ưu điểm khác như dễ dàng lắp đặt và sửa chữa. Đồng thời tuổi thọ cao, không bị chai ổ do mở khóa quá nhiều lần hay dùng chìa khóa quá nặng.

 

 

Smartkey Vision có chống trộm không?

 

     Câu trả lời dành cho bạn đó là smartkey Vision chống trộm cực kỳ ưu việt nhờ những lý do sau đây:

 

  • Cơ chế hoạt động của khá vô cùng phức tạp. Bộ khóa bao gồm khóa điện và FOB phải nhận được đúng ID thì khóa mới được mở. Vì thế cho nên bắt buộc phải mở bằng đúng chìa.

 

  • Mở máy mà không cần chìa điều này khiến cho người không phải là chủ nhân của xe khó xác định được vị trí của chìa khóa đang ở đâu. 

 

  • Đặc biệt hạn chế việc quên không rút chìa khi ra khỏi xe do không cần phải cắm chìa vào ổ khóa.

 

  • Nếu như ổ khóa cơ trộm rất dễ phá khóa trong vài giây thì với smartkey Vision cho dù sử dụng “vũ lực” cũng hoàn toàn không có tác dụng. trừ khi là phải có thiết bị điều khiển FOB hoặc 1 loại thiết bị phá khóa công nghệ cao.

 

     Vậy là câu hỏi smartkey Vision có chống trộm không được đặt ra ở đầu bài bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ? Hãy yên tâm để lựa chọn và sử dụng loại khóa này nhé.

Vui lòng đánh giá giúp mình nhé post