Khóa xe máy thông minh có gì đặc biệt?

LÀM CHÌA KHOÁ XE MÁY MẤT HẾT

 

     Khóa xe máy thông minh đã và đang dần thay thế cho các loại chìa khóa truyền thống trong phân khúc xe cao cấp. Chìa khóa thông minh sở hữu cho mình nhiều ưu điểm vượt trội, bảo vệ cũng như nâng tầm chất lượng xe máy tốt hơn. Vậy chìa khóa xe thông minh được thiết kế ra sao? Sử dụng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

 

Khóa xe thông minh có đặc điểm gì?

 

     Các mẫu xe máy cao cấp hoặc thuộc thương hiệu lớn hiện nay đều được chuyển đổi từ chìa khóa truyền thống sang khóa thông minh. Các mẫu khóa thông minh này thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi khi sử dụng và đem lại hiệu quả chống trộm vượt trội. 

 

     Khóa xe thông minh sẽ được thiết kế riêng từ khóa đến chìa khóa. Tích hợp với đó là một số thiết bị đi kèm khác như ID Tag hay Emergency key. Các yếu tố đi kèm này giúp mở khóa hoặc làm lại khóa mới trong trường hợp quên, mất remote xe.

 

     Khóa xe thông minh có thiết kế hiện đại, bắt mắt. Chìa khóa vặn mở sẽ thay bằng remote và núm xoay. Khi bấm remote bật mở thì bạn sẽ vặn núm để mở khóa. Với thiết kế thông minh, hiện đại smartkey nâng cao khả năng bảo vệ xe khỏi trộm cướp. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ, tiện lợi và sang trọng của xe hơn.

 

     Khóa xe máy thông minh ngày càng được sử dụng và ưa chuộng hơn hiện nay. Mẫu chìa khóa xe này đem lại nhiều tiện ích khi dùng. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, tình trạng mất cắp xe máy dễ xảy ra.

 

Khóa thông minh xe máy sử dụng như thế nào?

 

     Không phải ngẫu nhiên khi khóa thông minh xe máy ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Mặc dù có chi phí cao nhưng khóa thông minh cũng đem lại nhiều công dụng tuyệt vời. Cấu tạo và cách sử dụng của loại khóa thông minh này cũng không quá phức tạp. Nhưng hiệu quả bảo vệ xe được nâng cao hơn rất nhiều.

 

Thiết bị khóa thông minh bao gồm các bộ phận nào?

 

     Khóa thông minh được thiết kế với khá nhiều bộ phận đi kèm. Mỗi bộ phận sẽ đóng vai trò riêng như:

 

 • Remote – chìa khóa có khả năng điều khiển từ xa
 • Núm vặn để mở xe hoặc chọn chế độ mở cốp, khóa cổ xe.
 • Đầu kết nối mang tính khẩn cấp – đảm bảo vẫn mở được xe trong trường hợp chìa khóa bị mất
 • Bộ điều khiển SCU thông minh
 • Hệ thống xử lý trung tâm

 

Cách thức hoạt động của khóa thông minh

 

     Khóa thông minh sẽ hoạt động dựa trên công nghệ RFID. Thiết bị khi nhận được tín hiệu sẽ tiến hành so sánh mã được gửi đến giữa KeyFOB và SCU. Khi có sự trùng lặp thì xe máy mới có thể tiến hành khởi động.

 

     Bộ điều khiển thông minh SCU vẫn luôn hoạt động ngay cả khi đã tắt máy. Bộ điều khiển sẽ hoạt động ngầm chờ tín hiệu từ remote. Khi bạn mở khóa, bấm nút báo động hoặc nút tìm kiếm xe, tín hiệu sẽ được SCU xử lý.

 

     Khi remote cách xa xe trong khoảng 10m vẫn sẽ nhận được tín hiệu RF. Điều này giúp bạn có thể sử dụng remote từ xa mà không cần phải tiến lại gần tra chìa vào ổ như khóa xe truyền thống.

 

Cách sử dụng khóa xe thông minh

 

     Khóa xe máy thông minh có thể sử dụng khá dễ dàng. Theo đó, bạn chỉ cần nắm rõ chức năng từng nút bấm trên remote để sử dụng. Để mở khóa xe, bạn cần đứng trong phạm vi 2m  và bấm nút mở khóa. SCU sẽ nhận tín hiệu và có thể vặn núm mở khóa.

 

     Vòng tròn màu xanh ở ổ sẽ phát sáng. Cuộc nam châm Solenoid sẽ đóng để núm vặn xoay mở khóa. Núm xoay sang vị trí ON là sẽ đã được mở để sử dụng. Bạn có thể khởi động xe để di chuyển. 

 

     Khi dừng xe, bạn có thể xoay núm vặn về vị trí OFF để tắt máy. Bấm nút khóa xe trên remote để khóa hẳn xe, tránh tình trạng lợi dụng phá khóa khi bạn đang đứng gần.

 

 

Ưu nhược điểm của khóa xe thông minh khi sử dụng

 

     Chìa khóa thông minh sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm khi lắp đặt và sử dụng. Loại khóa này đem đến tính thẩm mỹ, độ an toàn và sự tiện lợi khi dùng. Tuy nhiên, đi cùng với đó là một số điểm hạn chế rất dễ gặp phải.

 

Ưu điểm của khóa xe thông minh

 

 • Nâng cao thẩm mỹ cho xe: Các mẫu khóa xe máy thông minh được thiết kế khá đẹp mắt, nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng. Xung quanh núm vặn là vòng tròn tích hợp đèn sáng. Ánh đèn này vừa giúp soi sáng vừa nâng cao vẻ đẹp cho ổ khóa. Đặc biệt là vào thời điểm trời tối, hạn chế về ánh sáng.

 

 • Tránh mất xe do phá khóa: Khóa thông minh sẽ bảo vệ xe máy tốt hơn, hạn chế sự can thiệp bằng ngoại lực hoặc công cụ tác động lên ổ khóa. Từ đó người dùng có thể bảo vệ tài sản của mình một cách tối ưu nhất.

 

 • Tính năng thông minh: Chìa khóa thông minh có tích hợp tính năng báo động khi bạn sử dụng. Theo đó, khi xe gặp tác động về ngoại lực sẽ phát ra âm thanh cảnh báo lớn.

 

 • Tiện lợi khi sử dụng khóa thông minh: Remote sẽ có tác dụng trong phạm vi 2m nên bạn không cần cầm chìa khóa trên tay. Thay vào đó bạn có thể bỏ trong túi áo, túi xách,… vẫn có thể mở khóa như bình thường. Không cần tốn thời gian tra chìa vào ổ khóa hay rút chìa khi tắt máy dừng xe, mở yên xe,… Đem lại sự tiện lợi khi sử dụng.

 

 • Tìm kiếm xe dễ dàng trong bãi đỗ: Mọi người có thể sử dụng chế độ tìm kiếm xe trong bãi đỗ nhiều phương tiện khác nhau. Khi bấm nút tìm kiếm ở remote, xe của bạn sẽ phát ra tiếng kêu để bạn tìm đến chính xác, tiết kiệm thời gian.

 

Hạn chế của chìa khóa thông minh dành cho xe máy

 

     Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì khóa xe máy thông minh smart cũng xuất hiện một số hạn chế. Những hạn chế này có thể gây ra tác động không tốt đến quá trình sử dụng xe máy như:

 

 • Hạn chế trong một số trường hợp: Khóa thông minh sẽ chập chờn, thiếu sự nhạy bén trong các trường hợp như: pin của remote sắp hết, xe đặt gần các vị trí như cột sóng truyền hình, thiết bị phát sóng vô tuyến mạnh,…

 

 • Mất trộm đồ trong cốp xe: Núm xoay sau khi mở yên xe không được xoay về vị trí OFF thì cốp xe vẫn sẽ bị mở ra bất cứ lúc nào. Bạn có thể bị mất đồ trong cốp xe nếu không nhớ vặn núp xe về vị trí ban đầu.

 

 • Mất xe khi đứng gần: Khi bạn xuống xe, vặn núm về vị trí OFF nhưng không tắt remote và vẫn đứng trong bán kính 2m, thì xe vẫn có thể khởi động được. Lợi dụng đặc điểm này, các tên trộm xe vẫn có thể lấy cắp xe khi bạn không để ý trong lúc vẫn đang đứng gần xe của mình.

 

 • Tốn kém khi làm lại chìa khóa: Chi phí để làm lại chìa khóa thông minh khi làm mất khá tốn kém.

 

Lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng chìa khóa thông minh

 

     Sử dụng chìa khóa xe máy thông minh sẽ đem lại nhiều tiện ích. Nhưng để phát huy hết giá trị và đảm bảo chất lượng của chìa khóa xe, mọi người nên chú ý một số yếu tố sau:

 

 • Bảo quản chìa khóa xe thông minh đúng cách, dừng xe nên nhớ tắt khóa ở remote để tránh hết pin khóa xe và phòng mất trộm đồ.

 

 • Cất chìa khóa xe tại vị trí khô ráo, không để chìa khóa bị ướt nước.

 

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thực hiện thao tác khóa xe đúng cách.

 

 • Khóa thông minh khi gặp vấn đề nên đưa đến trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục tốt nhất.

 

 • Không làm mất hoặc hư hỏng chìa khóa thông minh để tránh phát sinh chi phí làm lại tốn kém.

 

     Trên đây là những thông tin hữu ích về khóa xe máy thông minh. Sử dụng khóa thông minh sẽ đem lại cho người dùng nhiều tác dụng. Trong đó nâng cao hiệu quả việc bảo vệ tài sản của bạn tốt hơn.

Vui lòng đánh giá giúp mình nhé post