Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ tại nhà dễ làm

 

Chìa khóa bị gãy trong ổ là một trong những trường hợp rất ít khi có thể xảy ra. Nhưng nó vẫn có thể xảy ra với chúng ta. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một số mẹo. Để có thể biết được cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ ra nhanh chóng và đơn giản nhất có thể. Mà không phải nhờ đến các thợ sử khóa hay bất cứ chi phí nào.

Nguyên nhân khiến chìa khóa bị gãy

Trước khi đi vào tìm hiểu các cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ. Các bạn cần phải biết được một số nguyên nhân khiến cho ổ khóa gặp vấn đề đó. Để có thể sau này tránh được để không bị gặp phải những trường hợp như vậy nữa.

Do khóa bị kẹt

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến chìa khóa bị gãy ngậm trong ổ. Đó chính là do khóa bị kẹt:

+ Do ổ khóa sử dụng quá lâu ngày dẫn đến hiện tượng bị kẹt.

+ Do tác động từ thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở nước ta. Nên đã đẩy nhanh quá trình oxy hóa kim loại khiến cho ổ khóa bị han rỉ từ bên trong.

+ Cam khóa sử dụng lâu ngày dẫn đến bị hỏng.

+ Chìa khóa bị cong vênh hoặc không đúng chìa.

Những trường hợp mà ví dụ ở trên khiến cho khóa bị kẹt không mở được. Khi gặp phải vấn đề này nếu bạn cứ cố tình mở khóa. Khi này sẽ khiến cho khóa bị gãy ngậm bên trong. Khiến cho ổ khóa càng bị hư hỏng nặng hơn.

Do đó, khi gặp tình trạng này, bạn có thể tự mình thực hiện các cách mở ổ khóa bị kẹt để có thể mở cửa và, lấy chìa khóa an toàn mà không bị gãy.

Chìa khóa và ổ khóa không đảm bảo

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho khóa bị gãy ngậm trong ổ. Khi các bạn mua phải ổ khóa không đảm bảo kém chất lượng. Không có xuất xứ rõ ràng. Chìa khóa được làm từ các chất liệu bằng đồng thau pha tạp chất quá nhiều. Chính vì thế khiến cho chìa khóa rất giòn và rất dễ bị mẻ và gãy trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy Hưng Thịnh luôn khuyên các khách hàng của mình nên đánh khóa ở những nơi chất lượng để đảm bảo tốt nhất cho ổ khóa của mình.

Do mở khóa quá mạnh

Khi chúng ta sử dụng ổ khóa nếu như bên trong ổ khóa có một dị vật gì đó mà chúng ta không biết. Nếu nhu chúng ta không để ý. Và cố cắm vặn mạnh tay khiến cho ổ khóa cũng rất dễ bị gãy ngậm trong ổ. Hoặc cũng có thể do nguyên nhân chúng ta đánh khóa những nơi kém chất lượng. Khiến cho ổ khóa khi mới hơi vặn mạnh tay đã bị gãy ngậm.

Do khóa bị han rỉ

Nếu trong quá trình sử dụng khóa chúng ta cứ để chúng ở trong ổ. Hoặc nhiều loại cửa do đóng mở liên tục nhiều lần trong ngày. Nên thường chúng ta sẽ để luôn chìa trong ổ. Coi như 1 cái móc giữ then chốt. Lâu ngày do thời tiết dẫn đến ổ khóa bị han rỉ. Khiến cho chúng ta lâu ngày mở khóa khiến ổ khóa sẽ bị gãy ngậm trong ổ.

Đó là một số những nguyên nhân khiến cho ổ khóa bị gãy ngậm trong chìa. Mà Hưng Thịnh chúng tôi thường gặp và sửa chữa cho khách hàng nhiều nhất. Nếu bạn không may gặp phải tình huống này hãy bình tĩnh.

Không nên quá “nhay nhổ” lấy khóa ra khỏi ổ. Bởi như vậy sẽ khiến ổ khóa khóa lấy ra hơn. Nếu gặp phải vấn đề này bạn nên xem những cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ của Hưng Thịnh dưới đây. Để lấy khóa mà không làm ảnh hưởng gì đến ổ khóa.

Chìa khóa bị gãy trong ổ phải làm sao?

Khi các bạn gặp phải tình trạng ổ khóa bị gãy chìa khóa trong ổ, thì có 10 người thì sẽ có đến 9 người chưa tìm hiểu cách lấy khóa ra khỏi ổ đúng cách mà chỉ đọc qua những cách đó và thực hiện lấy khóa.

Chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Bởi nêu các bạn làm như vậy sẽ khiến cho chìa khóa càng bị đẩy sâu vào bên trong. Khiến cho việc lấy khóa của các bạn càng khóa khăn hơn. Lúc này nếu như bạn là người am hiểu về ổ khóa. Hoặc ổ khóa của các bạn vị gãy những khóa vẫn còn chưa sâu. Thì bạn có thể thực hiện được các cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ mà không phải nhờ đến thợ sửa khóa.

Còn nếu ổ khóa đã quá sâu thì chúng tôi khuyên các bạn nên nhờ đến các thợ sửa khóa tại nhà. Bởi họ là những người am hiểu về khóa. Có thể giúp bạn mở khóa một cách nhanh chóng. Và không làm ảnh hưởng đến vấn đề gì về ổ khóa của bạn.

Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ đơn giản

Cách gắp chìa khóa bị gãy bằng nhíp và kìm bấm

Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ này khá đơn giản bạn chỉ cần khéo tay một chút là có thể mở được khóa một cách nhanh chóng. Nhưng đối với cách này thì nếu bạn có 2 người thì sẽ đem đến hiệu quả cao hơn cho bạn.

Bạn chỉ cần 1 người cầm nhíp để có thể kéo được chìa khóa bị gãy trong ổ ra. Sau đó cố định chìa sao cho chìa khóa không bị tụt vào bên trong lại. Người thứ 2 lúc này chỉ cần dùng một chiếc kìm bấm. Sau đó kéo đầu chìa khóa ra ngoài. Như vậy là bạn đã có thể lấy khóa ra một cách nhanh chóng.

Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ khóa bằng miếng nhựa

Đối với cách lấy này chúng ta không nên áp dụng với những trường hợp mà chìa khóa bị gãy ngậm bên trong quá sâu. Và cách lấy chìa khóa bị gãy ngậm trong ổ này chỉ áp dụng với khóa có dạng dẹp chứ không áp dụng với khóa tròn.

Để có thể thực hiện được cách này bạn chỉ cần một miếng nhựa cứng. Miếng nhựa này có thể chúng ta cắt từ các bình lọc nước, chai nước giải khát,… Chúng ta cắt miếng nhựa có chiều rộng khoảng 0.2 cm.

Sau đó lấy dao cạo một phần đầu của miếng nhựa để cho nó bị trầy xước ở một phần ra. Lấy keo 502 nhỏ một vài giọt vào chỗ nhựa đã cạo.

Tiếp đó, cho đầu đó vào chỗ chìa khóa bị gãy trong ổ khóa. Đợi 10 đến 15 phút cho keo khô hoàn toàn. Rồi nhẹ nhàng kéo chìa khóa ra khỏi ổ khóa.

Đối với cách này các bạn cần hết sức lưu ý bôi keo 502 thật cẩn thận. Tránh trường hợp keo 502 dính vào phần ngoài của ổ khóa. Khiến cho chìa khóa bị kẹt lại trong ổ khóa.

Mẹo lấy chìa khóa bị gãy trong ổ bằng vận dụng mở khóa

Để có thể thực hiện các cách này. Đầu tiên bạn cần một bình xịt RP7 để có thể đánh tan các vật cản, các vết han rỉ. Để có thể giúp cho việc lấy khóa ra khỏi ổ một cách nhanh chóng hơn. Đối với trường hợp này bạn cần sử dụng những vật chuyên dụng mở khóa. Được các thợ sửa khóa hay dùng trong nghề đó là kẹp mở khóa.

Cách lấy khóa này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bôi trơn lỗ khóa sau đó dần dần đẩy kẹp khóa vào tới gai cuối cùng. Thực hiện nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa dọc lỗ khóa đến khi gai kẹp móc vào được chìa khóa bị gãy. Sau khi kẹp chắc chắn thì kéo mạnh kẹp khóa ra ngoài để loại bỏ chiếc chìa bị gãy trong ổ khóa ra.

Đó là toàn bộ những cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ. Nhưng những cách này bạn chỉ nên thực hiện khi bạn đã rất am hiểu về nó. Nếu không sẽ dẫn đến ổ khóa bị ngậm sâu hơn dẫn đến phải thay ổ khóa mới. Nếu các bạn cần trợ giúp SỬA KHÓA NHƯ Ý luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn một cách nhanh chóng.

 

 

 

Vui lòng đánh giá giúp mình nhé post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *