Một số cách giải quyết nhanh khi ổ khóa bị kẹt không mở được 

Cuộc sống hằng ngày của chúng ta, sẽ không tránh khỏi trường hợp ổ khóa bị kẹt không mở được, việc sử dụng khóa để mở cửa là điều cần thiết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ổ khóa bị kẹt không mở được, gây ra phiền toái cho người sử dụng. Dưới bài viết này là những chia sẻ đến từ sửa khóa Như Ý về Một số cách giải quyết nhanh khi ổ khóa bị kẹt không mở được mọi người hãy cùng theo dõi nhé!

Vài nguyên nhân khiến ổ khóa bị kẹt không mở được

Dưới đây là những nguyên nhân khiến ổ khóa bị kẹt không mở được, bạn cần biết nguyên nhân trước khi tìm ra giải pháp phù hợp:

xem thêm<<

 

Cách sử dụng chưa đúng làm cho ổ khóa bị kẹt 

Mỗi khi dùng ổ khóa, nếu không làm đúng cách và sử dụng chuẩn sẽ làm kẹt ổ khóa có khi bị hỏng khóa. Trong trường hợp bạn đưa chìa khóa vào quá nhanh và quá mạnh điều này có tác động mạnh làm cho chìa bị kẹt trong ổ khóa hoặc bị gãy chìa. Trong vài trường hợp phổ biến có thể do khi xoay chìa khóa bạn làm quá mạnh điều này sẽ làm cho chìa bị gãy hoặc bị kẹt trong ổ khóa.  

Yếu tố bên ngoài làm cho ổ khóa bị kẹt không mở được 

Yếu tố tiếp theo phải kể đến chính là môi trường bên ngoài, điều này có thể ảnh hưởng đến ổ khóa và làm nó bị kẹt lại. Mỗi khi thời tiết lạnh hoặc không khí xuống thấp có thể làm nước động lại ổ khóa, chính điều này là nguyên nhân khiến chìa khóa dễ bị kẹt hơn. Ngoài ra, có thể do bụi, cát và các vật thể khác rơi vào ổ khóa làm cho chúng ta khó khăn hơn trong việc xoay khóa. 

Yếu tố kỹ thuật làm ổ khóa bị kẹt dễ hơn 

Một số sự cố kỹ thuật bên trong ổ khóa là nguyên nhân khiến cho ổ dễ bị kẹt. Các sự cố bao gồm: Lỗi thiết kế trong quá trình sản xuất, sự cố trong quá trình lắp đặt và sử dụng, có thể do thiết bị bên trong ổ khóa bị hỏng. 

Vài cách giải quyết ổ khóa bị kẹt không mở được

Khi chẳng may ổ khóa bị kẹt, cần tìm cách giải quyết ngay để tránh những hậu quả về sau không mong muốn:

Cách xử lý đơn giản ổ khóa bị kẹt 

Có những trường hợp, sửa khóa thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Một vài trường hợp điển hình như sử dụng dầu bôi trơn, làm sạch ổ khóa, loại bỏ những vật cứng hay bụi bẩn có trong ổ khóa, từ đó giải quyết vấn đề nhanh chóng. 

Tiến hành sửa chữa ổ khóa

Khi việc xử lý đơn giản không mang lại thành công lúc này bạn cần tiến hành sửa chữa ổ khóa. Cần chọn đơn vị uy tín và tìm hiểu về ổ khóa mình đang dùng xem đã đạt hiệu quả như mong đợi hay chưa.

Khi bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa có thể tìm đến sự trợ giúp từ chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sửa chữa. 

Cách bảo trì ổ khóa bị kẹt không mở được

Nhằm hạn chế việc ổ khóa bị kẹt, bạn cần bảo trì định kỳ cho ổ khóa của mình, các phương pháp bảo trì và vệ sinh bao gồm: 

– Dùng dầu trơn hoặc chất làm sạch để loại bỏ bụi bẩn có trong ổ khóa. 

– Cần sử dụng khóa chính hãng và đúng loại hoặc có cùng kích thước phù hợp. 

– Không xoay chìa khóa quá mạnh và nhanh vì dễ làm hỏng ổ khóa.

– Cần định kỳ kiểm tra và xem tình trạng của ổ khóa, nếu cần thiết cần tiến hành thay khóa mới. 

Kết luận

Ổ khóa đóng vai trò rất quan trọng, giúp tăng an ninh, bảo vệ người và tài sài, chống trộm và tăng sự riêng tư cho gia chủ. Tuy nhiên trong vài trường hợp, nếu dùng phải các ổ khóa kém chất lượng, kém bền thì quả thật là vấn đề khiến người dùng rơi vào bế tắc. 

Trong trường hợp này nếu không thể thay bằng ổ khóa tốt, nên chú ý bôi dầu trơn khoảng 3-4 tháng/lần với các loại khóa cửa trong nhà. Còn với khóa thường xuyên ở ngoài trời, tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài thì cần bảo dưỡng định kỳ thường xuyên hơn. 

Việc sửa khóa sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn áp dụng đúng cách, với các bí quyết hữu ích trước khi gọi thợ sửa khóa đến tận nhà để sửa khóa. 

Nếu không may ổ khóa bị kẹt không mở được, cách giải quyết phù hợp là tìm ngay cho mình đơn vị có kỹ năng chuyên môn và có độ hiểu biết về ổ khóa. 

Trong một số trường hợp nếu bạn tìm hiểu kỹ nguyên nhân ổ khóa bị hư hỏng bạn có thể tự giải quyết được. 

Hoặc trường hợp vượt quá chuyên môn, bạn cần tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc thay ổ khóa mới để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình. Để tránh ổ khóa bị kẹt, bạn cũng nên bảo trì và vệ sinh định kỳ cho ổ khóa của mình.

Chúc các bạn thành công!

SỬA KHÓA NHƯ Ý

SỬA KHÓA NHƯ Ý

Địa chỉ: 201/96 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Hotline: 0938301367

Website: https://suakhoanhuy.com/

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *